Hội thao chào mừng 92 năm Này thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931-26/3/2023)

Tháng 3_tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang. Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023) ngày 25/3/2023 Trường Tiểu học Lạc Đạo đã tổ chức Hội thao với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.  Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống yêu nước, lòng biết ơn, tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo động lực mạnh mẽ cho học sinh phấn đấu rèn luyện, học tập.

Hội thao thu hút đông đảo học sinh đến từ 42 lớp của toàn trường với các nội dung thi tập thể: Thi kéo co; nhảy bao bố; chạy 50m và bật xa tại chỗ.

Sau diễn văn tuyên bố khai mạc của đồng chí Cao Thị Vân Anh (Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức) các thí sinh đại diện cho các chi Đội di chuyển về khu vực thi đã được phân công để thực hiện các phần thi của mình.

Mở đầu cho các nội dung thi là phần thi: "Nhảy bao bố tiếp sức" với sự tham gia của 42 đội được chia theo 5 nhóm ứng với 5 khối lớp ( mỗi đội gồm 5 học sinh nam, 5 học sinh nữ). Với chiến thuật đa dạng, bố trí thứ tự học sinh tham gia khôn khéo các đội đã mang đến Hội thao màn rượt đuổi trên con đường về đích mãn nhãn dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

Kết quả:     + Giải nhất: Lớp 1C2, 2A1, 3A1, 4C1, 5B2

+ Giải nhì: Lớp 1C1, 2A2, 3D1, 4B1, 5A1.

+ Giải ba: Lớp 1B1, 2B1, 2D1, 3B1, 3B2, 4A1, 4A2, 5D1, 5A2.

Phần thi "Nhảy bao bố tiếp sức" sôi nổi bao nhiêu thì phần thi "Kéo co" lại gay cấn bấy nhiêu. Đã có nhiều nụ cười rạng rỡ khi chiến thắng, lẫn nước mắt của các học sinh ngây thơ khi đội của mình bị loại ngay từ vòng đầu nhưng những giọt nước mắt đã chóng vánh tan đi khi tiếng hò reo, tiếng trống cổ vũ vang lên trên sàn thi đấu. Sức mạnh tập thể, tinh thần đoàn kết của 10 học sinh nam nữ của các đội đại diện cho ý chí, tinh thần đoàn kết của các tâp thể lớp.

Kết quả:  + Giải nhất: Lớp 1E1, 2A2, 3A2, 4B2, 5E1.

+ Giải nhì: Lớp 1C2, 2C2, 3A1, 4E1, 5D1.

+ Giải ba: Lớp 1C1, 1B1, 2B1, 2B2, 3B1, 3E1, 4D1, 4A1, 5B1, 5B2, 5D2.

Phần thi "Bật xa tại chỗ" và "Chạy 50 mét" dành cho học sinh nam nữ khối lớp 5 có phần bớt căng thẳng hơn các phần thi trước bởi tính chất của cuộc thi được đánh giá theo thành tích cá nhân; Tuy nhiên không vì thế mà không có những nụ cười, niềm vui và cả gương mặt buồn buồn khi kết quả của nhiều em không như mong đợi, không phản ánh hết thực lực của bản thân và có lẽ chính các vận động viên đó cũng không hiểu tại sao hôm nay kết quả lại không được như những ngày luyện tập hay cũng có những học sinh lại có thành tích vượt lên chính mình của các lần trước đó... nhưng tất cả cả em đều hồi hộp, hy vọng thành tích của mình sẽ được xếp trong vòng giải. Không chỉ 60 học sinh hồi hộp, hy vọng mà chính 10 cô giáo viên chủ nhiệm_ các huấn luyện viên nghiệp dư cũng hồi hộp không kém, bởi lẽ kết quả cuối cùng phải chờ tổ trọng tài, ban tổ chức tổng hợp đánh giá, công bố kết quả vào giờ "Chào cờ" trong tuần học tới.

Thời khắc công bố kết quả của các nội dung thi cũng đến. Trong giờ "Chào cờ" tuần học 28 ( ngày 27/3/2023) thay mặt Ban giám hiệu trường các đồng chí Phó hiệu trưởng Cao Thị Vân Anh, Hoàng Thị Chanh đã trao giải thưởng cho các tập thể lớp và các học sinh đạt giải. Ngoài các giải tập thể các đội tham gia đã biết sau khi kết thúc phần thi, nhà trường đã trao thưởng cho 4 giải Nhất; 8 giải Nhì; 12 giải Ba; 20 giải khuyến khích cho các học sinh tham gia nội dung "Bật xa tại chỗ" và "Chạy 50 mét". Tổng số tiền thưởng cho các tập thể lớp, cá nhân học sinh tham gia 4 nội dung là 16.280.000 đồng. Bên cạnh đó cũng chọn ra 4 học sinh giải Nhất của 2 nội dung này để tham gia khảo sát cấp huyện tiến tới tham gia vào cuộc thi điền kinh cấp tỉnh: Đỗ Minh Nghĩa (5D1); Nguyễn Linh Chi (5D1); Đỗ Quang Khôi (5G1), Ngô Trần Phương Linh (5B2).

Hội thao là hoạt động thiết thực để học sinh toàn trường có sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất đồng thời tạo động lực để phát triển phong trào thể dục thể thao trong toàn trường. Thành công của hội thao không chỉ là ươm mầm thể thao trong tương lai mà còn hứa hẹn nhiều điều bất ngờ phía trước đang chào đón chúng ta.

Kết thúc các phần thi của các em học sinh, để đáp lại tinh thần thi đấu hết mình của các em học sinh đó chính là việc hòa mình vào không khí sôi nổi ấy với phần thi "kéo co" đầy khí thế của các đoàn viên chi đoàn, của các giáo viên; đây chính là phần thưởng tinh thần cho các em./.

(Tổ 1; Tổ 3; Tổ 4 _ Trường Tiểu học Lạc Đạo đưa tin)