GƯƠNG SÁNG ĐOÀN VIÊN

“ Dù ở cương vị nào đồng chí cũng đều làm tốt công việc của mình”. Đó là lời nhận xét của Ban giám hiệu, của đồng nghiệp và phụ huynh khi nói về đồng chí Bí thư chi đoàn Trường Tiểu học Lạc Đạo A_ Cô giáo: Lê Hải Anh.

“ Dù ở cương vị  nào đồng chí cũng đều làm tốt công việc của mình”. Đó là lời nhận xét của Ban giám hiệu, của đồng nghiệp và phụ huynh khi nói vềđồng chí Bí thư chi đoàn Trường Tiểu học Lạc Đạo A_ Cô giáo: Lê Hải Anh.

Là một cô giáo có tinh thần tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn rất cần mẫn, có lối sống giản dị, chân thành luôn quan tâm và giúp đỡ mọi người. Nhiều năm liền cô luôn đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Cô là tấm gương sáng cho các thế hệ học trò, các đoàn viên trường Tiểu học Lạc Đạo A chúng tôi noi theo.

Năm 2009 tốt nghiệp ra trường cô giáo trẻ Lê Hải Anh được về nhận công tác tại trường Tiểu học Lạc Đạo A cho đến nay.Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, cô giáo Hải Anh không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp. Hơn thế nữa, cô luôn tiếp cận những cái mới trong giáo dục.Cô là người đầu tiên trong nhà trường được tiếp xúc với chương trình Tiếng Việt 1 Công nghệ giáo dục (TV1_CGD) của Giáo sư Hồ Ngọc Đại. Năm học 2015 – 2016, cô đã đạt giải Nhất trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc Tiểu học với môn TV1 – CGD.

Với những thành tích đã đạt được, năm 2016 cô đã vinh dự được Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hưng Yên tôn vinh trao tặng cúp lưu niệm trong Hội nghị tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu của tỉnh.

Với tinh thần luôn sáng tạo không bằng lòng với những gì đã có, cô giáo Lê Hải Anh cũng là một trong những giáo viên đi đầu, sáng tạo trong việc áp dụng mô hình trường học mới Việt Nam. Mô hình trường học mới Việt Nam được trường Tiểu học Lạc Đạo A áp dụng từ năm 2012 cho đến nay. Cũng chính cô là người truyền lửa cho các đồng nghiệp để nhà trường tự tin nhân rộng mô hình này (ban đầu chỉ có 5 lớp áp dụng nhưng sau 2 năm học đã có 100% các lớp từ khối 2 đến khối 5). Đó là một thành công rất lớn của trường Tiểu học Lạc Đạo A.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển (bên phải) trao tặng bằng khen cho cô giáo Lê Hải Anh (bên trái)

Với chuyên môn vững vàng, nhiều năm liền cô được phân công là tổ trưởng tổ 1, cô luôn thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của mình.Cô luôn giúp đỡ các đồng nghiệp trong tổ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy. Cô không ngừng tìm tòi, học hỏi các phương pháp, kĩ thuật dạy học mới  để trao đổi, hướng dẫn giáo viên trong tổ cùng áp dụng vào giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Năm học 2017 -2018, thực hiện sự chỉ đạo của Sở giáo dục tỉnh Hưng Yên về việc dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, cô đã triển khai trong tổ của mình rất tích cực. Cô xây dựng những chuyên đề, những tiết dạy minh họa để giúp đồng nghiệp hiểu rõ về các phương pháp dạy học tích cực, các kĩ thuật dạy học…

Nhiều năm là giáo viên chủ nhiệm lớp 1, cô luôn quan tâm chăm sóc tới từng em học sinh. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với học trò. Cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò giúp các em học không biết nhàm chán, hăng say trong mỗi bài giảng của cô, làm các em yêu thích các môn học hơn.

Giờ học kĩ năng sống của lớp cô Hải Anh giảng dạy

Cô tạo cho các em một phong cách học tập hoàn toàn độc lập mà hiếm lớp nào có thể làm được. Hội đồng tự quản của lớp hoạt động rất hiệu quả, lớp cô là một trong những lớp luôn dẫn đầu toàn trường về nền nếp cũng nhưng các phong trào mà nhà trường phát động. Mỗi năm cứ đến Hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20-11, tiết mục văn nghệ của lớp cô luôn được các em học sinh háo hức chờ đón bởi vì nó luôn độc và lạ không một lớp nào có.Với lòng nhiệt huyết của mình cô đã dành được sự tin tưởng từ phụ huynh học sinh.

Báo tường của lớp1(các năm cô Hải Anh là chủ nhiệm) chào mừng ngày 20-11

Ngoài cương vị là tổ trưởng, cô còn là Bí thư chi đoàn trường. Cô luôn năng nổ trong mọi hoạt động của Đoàn.Cô luôn giúp đỡ các Đoàn viên trong chi đoàn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” cô không chỉ là giáo viên giỏi, cô còn là người phụ nữ đảm đang trong gia đình, làm tốt công tác xã hội.Sau mỗi giờ lên lớp cô vẫn làm tốt vai trò người mẹ, người vợ. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình, một gia đình êm ấm, hạnh phúc, con ngoan khỏe.  Cô đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên ghi nhận có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sang tạo”

Cô giáo Lê Hải Anh không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là tấm gương sáng của tập thể chi đoàn trường Tiểu học Lạc Đạo A chúng tôi. Những thành công mà cô đạt được mới chỉ là những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người, nhưng đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng, nền giáo dục của huyện Văn Lâm nói chung và góp phần xây dựng quê hương  Văn Lâm ngày càng giàu đẹp.

Tác giả: Kiều Thị Hằng Nga

( Giáo viên Trường Tiểu học Lạc Đạo A – Văn Lâm- Hưng Yên)