TIN BÓNG ĐÁ ( Tiếp theo)

Sáng nay ( ngày 24/3/2023), tại sân vân động Trung tâm văn hóa huyện Văn Lâm diễn ra vòng bán kết và chung kết giải bóng đá nam học sinh Tiểu học. Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn cổ động viên đã có mặt tại sân vận động, không khí thật tưng bừng với cờ, trống,….

Đúng 8 giờ đội bóng nam trường Tiểu học Lạc Đạo ra sân với màu áo xanh dương trong tiếng hò reo, cổ vũ. Tiếng còi của trọng tài vang lên bắt đầu trận bán kết giữa trường Tiểu học Lạc Đạo và trường Tiểu học Lạc Hồng. Với lối chơi kĩ thuật vượt trội, đội bóng của trường Tiểu học Lạc Đạo đã kiểm soát bóng tốt. Trong một lần đón được đường bóng từ đồng đội, tiền vệ Nhất Long đã tung cú sút rất mạnh bằng chân phải khiến khung thành của đội bạn rung chuyển. Đội bóng trường Tiểu học Lạc Đạo đã nhanh chóng dẫn trước. Cuối hiệp 1 hai đội ra sân với tỉ số 1-0 nghiêng về trường Tiểu học Lạc Đạo.

Sau ít phút giải lao, hai đội đổi sân và tiếp tục thi đấu. Nhiều pha tranh bóng quyết liệt đan xen những đường bóng đẹp mắt cống hiến cho khán giả một trận đấu hấp dẫn. Kết thúc hiệp 2, đội bóng trường Tiểu học Lạc Đạo tiếp tục ghi thêm 1 bàn thắng tuyệt đẹp do công của cầu thủ Dương Long Vũ và giành chiến thắng với tỉ số thuyết phục 2-0.

Sang trận chung kết, đội bóng trường Tiểu học Lạc Đạo gặp đội bóng trường Tiểu học Đại Đồng. Đây là đội bóng đương kim vô địch giải, được đánh giá là mạnh nhất giải với những cầu thủ có thể lực, chiều cao tốt hơn hẳn. Tuy nhiên, các cầu thủ của đội bóng trường Tiểu học Lạc Đạo không hề nao núng tiếp tục xông lên giành bóng. Nhiều lần, các cầu thủ lăn xả vào lấy bóng, có cầu thủ bị thương do những pha vào bóng không khoan nhượng của đối thủ Sau hai hiệp gay cấn, mặc dù thầy trò HLV Đỗ văn Học đã rất lỗ lực  và cố gắng nhưng đã để thua đầy tiếc nuối với tỉ số 0 -2 và cũng không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia bóng đá. Kết thúc, đội bóng nam trường Tiểu học Lạc Đạo đã lên bục nhận huy chương bạc. Tuy rằng không thỏa được cơn khát danh hiệu nhưng với thực lực của các cầu thủ thì thành tích này đã làm hài lòng các cổ động viên cùng người hâm mộ xã nhà.

Giải đấu đã kết thúc nhưng âm hưởng của những tiếng hò reo của hàng trăm cổ động viên cháy hết mình, nụ cười tỏa nắng giành chiến thắng hay một vài giọt nước mắt rơi vì nuối tiếc của các cầu thủ nhí còn đọng mãi.

( Phóng viên tổ 4- Trường Tiểu học Lạc Đạo)