Năm học mới, năm học 2023-2024 hứa hẹn nhiều thành công mới.

“ Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè, dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá. Mùa thu sang đẹp quá xao xuyến bao tâm hồn vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu”.

Buổi sáng hôm nay 5/9/2023, trong không khí lạnh se se, bầu trời cao và xanh thẳm, nắng vàng như mật ngọt, với  niềm vui hân hoan, thầy trò Trường Tiểu học Lạc Đạo đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2023-  2024 và nghi thức đón các em học sinh lớp 1.

Tạm biệt búp bê thân yêu

Tạm biệt gấu mi-sa nhé!

Tạm biệt thỏ trắng xinh xinh

Mai tôi vào lớp 1 rồi.

Rời xa mái trường Mầm non để đến với một ngôi trường mới, môi trường mới, bạn bè, thầy cô mới. Quả thực, ngày đầu tiên đi học luôn là một ngày thật đáng nhớ trong cuộc đời đi học của mỗi học sinh. Chắc hẳn với trường lớp mới, thầy cô giáo mới và bạn bè mới sẽ khiến các con không tránh khỏi cảm giác lạ lẫm, lo âu, hồi hộp. Đó cũng chính là tâm trạng chung của các con học sinh khối 1 trường Tiểu học Lạc Đạo trong ngày đầu tiên đến lớp. Tuy nhiên, cảm giác hồi hộp, lo lắng ấy nhanh chóng tan biến, thay vào đó là cảm giác phấn khởi và tự hào bởi hôm nay, các con học sinh lớp 1 được các thầy cô cùng các anh chị học sinh khối trên tổ chức “Lễ chào đón học sinh lớp 1” năm học 2023 - 2024 thật trang trọng và ấm áp.

Nghi thức đón học sinh lớp 1 diễn ra trong không khí trang trọng nhưng tràn đầy cảm xúc. Hình ảnh các cô giáo lớp 1 nhẹ nhàng trong những tà áo dài ân cần chào đón các con khiến các bậc cha mẹ học sinh- những người làm cha, làm mẹ hôm nay- được ngồi cùng như được quay ngược thời gian trở về tuổi thơ cắp sách đến trường. Những ánh mắt trìu mến và giọng nói dịu dàng của các cô như xoá tan đi nỗi lo âu của ngày đầu đến trường, giúp cha mẹ học sinh thêm phấn khởi, tin yêu.

Nghi thức chào cờ trang nghiêm, diễn văn khai giảng  và phát động thi đua tới giáo viên, học sinh đã diễn ra sau đó. Tiếng trống khai trường đã vang lên trong rừng cờ hoa rực rỡ báo hiệu cho năm học mới sẽ có nhiều đổi mới, nhiều thành công mới.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đã có nhiều học sinh được nhận quà của Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Văn Lâm; Quỹ bảo trợ trẻ em xã Lạc Đạo; Hội chữ thập đỏ xã Lạc Đạo, MTTQ Việt Nam xã Lạc Đạo; Hội khuyến học xã.... đó là những động lực giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực học tập vượt khó vươn lên.

Trường Tiểu học Đạo sẽ là TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC, là mái nhà thứ hai, là nơi ươm mầm những ước mơ tuổi thơ của các con. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, các con sẽ được đón nhận những tình cảm yêu thương, những bài học hay, bổ ích mà thầy cô dành cho các con. Đó là hành trang đầu tiên giúp các con đến với cánh cửa của tri thức, khơi dậy trong tâm hồn trong sáng của các con những bài học làm người. Chúc một năm học mới đạt được nhiều thành công – mỗi em học sinh sẽ là một bông hoa đẹp góp phần tô điểm cho vườn hoa Lạc Đạo thêm rực rỡ.

"Tổ 1, Tổ 3, Tổ 4 Trường Tiểu học Lạc Đạo _ Ngày 05/9/2023"