LỚP HỌC KẾT NỐI: CHỦ ĐỀ “ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Bắt nạt học đường không phải là vấn nạn mới xuất hiện trong trường học. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng biết cách để ngăn chặn, phòng tránh và đối phó với hành vi này. Đặc biệt, với lứa tuổi học sinh Tiểu học, tưởng chừng chỉ là câu chuyện của con nít, nhưng bắt nạt học đường lại gây hậu quả khó lường đối với sức khoẻ thể chất và tâm lý cho trẻ.

Thấu hiểu được thực trạng này, vừa qua, các bạn nhỏ lớp 1C1 trường Tiểu học Lạc Đạo đã được trải nghiệm tiết học kết nối cùng các bạn học sinh lớp 1A7 trường Tiểu học Vinschool Ocean Park với chủ đề “ Phòng chống bắt nạt học đường”.

Qua hành trình kết nối chia sẻ, các em đã tham gia trả lời câu hỏi, chia sẻ ý kiến cá nhân thông qua thước phim ngắn, các tình huống dễ hiểu và thực tế hàng ngày. Các em đã được hiểu rõ khái niệm của bắt nạt, các loại bắt nạt, dấu hiệu của hành vi bắt nạt học đường và những điều cần làm khi có bắt nạt xảy ra.

Hoạt động vẽ Poster chủ đề “ Phòng chống bắt nạt học đường” là hoạt động được mong chờ nhất. Thông qua bộ Poster dễ thương, các em đã tiếp nhận được những kiến thức quan trọng về phòng chống bắt nạt học đường một cách sinh động.

Kết thúc tiết học, học sinh của hai lớp đã ghi nhớ được những kiến thức cần thiết để phòng chống bắt nạt học đường.

Các em học sinh hào hứng tham gia chia sẻ ý kiến.

Các em học sinh tham gia Mini game “ Siêu nhí tài ba”

Các em thiết kế Poster chủ đề “ Phòng chống bạo lực học đường”

Học sinh hào hứng chia sẻ về thông điệp mà mình muốn gửi gắm qua poster

NÓI KHÔNG VỚI BẮT NẠT- NO BULLYING.

(Đỗ Thị Kim Dung- Tổ 1. Trường Tiểu học Lạc Đạo)