HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM – NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 22/12/2022

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12/2022. Học sinh Trường Tiểu học Lạc Đạo đã hăng say luyện tập để biểu diễn trong hội thi thể dục, với tinh thần quyết tâm thực hiện theo tác phong anh bộ đội cụ Hồ.

Một số hình ảnh các em học sinh khối lớp 4 tham gia biểu diễn bài thể dục tay không theo trống và bài thể dục nhịp điệu theo nhạc

Trong Tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, với chủ đề: "Uống nước nhớ nguồn" để chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12/2022. Các tập thể lớp 4C1; 4D1 đã có sự chuẩn bị công phu với màn khởi động: Việt Nam ơi! rất sôi động và hấp dẫn đã làm cả sân trường nhộn nhịp.

Lớp 4C1 với bài múa Ước mơ người chiến sĩ được thầy cô và các học sinh ngồi dự vô cùng yêu thích, cùng với những câu đố tìm hiểu về những vị anh hùng dân tộc đã có công dựng nước và giữ nước như:

Ba tuổi, chưa nói, chưa cười

Cứ nằm yên lặng nghe lời mẹ ru

Chợt nghe nước có giặc thù

Vụt cao mười trượng, đánh quân thù tan xương.

( Thánh Gióng)

Ai người quê bản Nà Ngần

Tên anh rất đỗi quen thân chúng mình

Mười ba tuổi đã hi sinh

Đội ta trang sử hi sinh mở đầu?

( Anh Kim Đồng)

Vua nào đại thắng quân Thanh

Đống Đa lưu dấu sử xanh muôn đời?

( Vua Quang Trung)

Vua nào xuống chiếu dời đô

Về Thăng Long, vững cơ đồ nước Nam?

( Vua Lí Thái Tổ)

Cũng trong tiết sinh hoạt dưới cờ này các tập thể lớp đã được nhà trường trao thưởng các giải Nhất, nhì, ba cho các tập thể lớp xuất sắc trong màn biểu đồng diễn thể dục.

(Tổ 4- Trường Tiểu học Lạc Đạo)