HOẠT ĐỘNG NGOÀI KHÔNG GIAN LỚP HỌC

Hoạt động ngoài không gian lớp học ở mỗi nhà trường có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học trong lớp.

Hoạt động thể dục giữa giờ ở mỗi trường học có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi. Trường Tiểu học Lạc Đạo cũng vậy, đến giờ ra chơi , các em học sinh luôn có những hoạt động nằm ngoài không gian lớp học

Như thường lệ, tiếng trống trường đã điểm báo hiệu kết thúc hai tiết học đầu tiên, và chỉ ngay sau đó các em học sinh đã nhanh chóng rời khỏi phòng học, xuống sân trường xếp hàng để chuẩn bị cho bài thể dục.

Bài thể dục đã được cô giáo Phạm Thị Hà (Tổng phụ trách)  hướng dẫn ngay từ buổi đi học đầu tiên và giờ đây với sự tập luyện chăm chỉ các em đã tập rất đều, không còn tình trạng quên hay nhầm giữa các động tác với nhau, cô Hà không còn phải đi kiểm tra rồi chỉnh cho từng bạn như mấy buổi đầu nữa. Những động tác khỏe khoắn, dứt khoát cứ liên tục, đều đặn, những bàn tay giơ lên như những búp măng non hướng về phía mặt trời. Các em tập rất hăng say.

Thầy cô chủ nhiệm các lớp thường hay theo dõi buổi tập thể dục của các em. Bài thể dục có tất cả tám động tác và chỉ trong vòng vài phút bài thể dục đã kết thúc. Sau bài thể dục giữa giờ, các em tham gia đều cảm thấy khỏe khoắn và tinh thần thoải mái hơn để chuẩn bị cho những giờ học tiếp theo. Đây là một hoạt động rất bổ ích đối với học sinh vừa nâng cao sức khỏe đồng thời còn tăng cường tinh thần thể dục thể thao của mỗi em.

"Tiếng trống sạch trường" vang lên, tất cả học sinh đang chơi trên sân trường dừng hết các cuộc chơi để thực hiện phút sạch trường trong sân trường, sân thể dục thể thao và các bồn cây.

( Tổ 1 - Trường Tiểu học Lạc Đạo)