Tháng ba đong đầy yêu thương và nhiệt huyết của tuổi trẻ

Tháng ba – tháng của các bà, các mẹ, các cô và các bạn gái. Tháng ba về, mưa trở mình xoay nghiêng theo làn gió. Còn chút mưa phất phơ như giăng mắc bao nỗi niềm riêng sâu tận lòng người.

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón một mùa xuân mới, tiến tới chào mừng kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 - 08/03/2021), 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2021), trường Tiểu học Lạc Đạo có nhiều hoạt động thi đua chào mừng các ngày lễ lớn.

Kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03/1910 - 08/03/2021

Trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em cả nước nói riêng và chị em trên toàn thế giới nói chung lại háo hức đón chào ngày kỷ niệm lớn nhất dành cho phái đẹp đó chính là ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8 tháng 3. Đây là dịp để cả thế giới tôn vinh vẻ đẹp cũng như khẳng định rõ ràng vai trò của người phụ nữ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tại Việt Nam, ngày mùng 8/3 còn là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang đồng thời biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trong công cuộc đấu tranh dành độc lập dân tộc, hòa bình và xây dựng xã hội tiến bộ.

Vào ngày 8/3 hàng năm, Công đoàn trường Tiểu học Lạc Đạo long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ mng 8 tháng 3 nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp được lưu truyền từ năm này sang năm khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Năm nay, do tình hình dịch Covid-19, Công đoàn trường không tổ chức lễ kỉ niệm ngày 8/3 ( Nhà trường và Công đoàn thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch của các cấp). Tuy nhiên, Ban giám hiệu cùng công đoàn nhà trường vẫn luôn quan tâm đến chị em, gửi đến chị em trong trường những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

“ Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, kính chúc các bà, các mẹ, các cô luôn trẻ, khỏe, đẹp và chung tay đẩy lùi đại dịch Covid- 19”.   ( Lời chúc của Thầy Vũ Đức Huynh- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường)

Các lớp cũng có nhiều hoạt động chào mừng ngày 8/3.

Một số hoạt động của học sinh lớp 2B1

Thời gian thấm thoát trôi qua thật nhanh, mới ngày nào các bạn vẫn còn bỡ ngỡ khi bước chân vào ngôi trường tiểu học với biết bao sự mới lạ, thơ ngây. Vậy mà giờ đây các bạn đã lớn khôn, trưởng thành hơn rất nhiều, đã là học sinh lớp hai. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, các bạn trai trong lớp gửi lời chúc mừng thân thương tới cô và các bạn gái: “ Nhân ngày 8/3 em chúc cô luôn mạnh khoẻ, công tác tốt. Chúc các bạn gái luôn xinh đẹp, chăm ngoan học giỏi.”

Một số hoạt động của học sinh lớp 4B1

Trong thời gian vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, phải thay đổi hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến nhưng các chị em phụ nữ vẫn luôn cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt công việc chuyên môn, nghiên cứu, học tập soạn và dạy trực tuyến đạt kết quả cao. Các chị em đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh chuẩn bị điều kiện, phương tiện cho con em học trực tuyến đầy đủ. Luôn tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh thực hiện tốt công tác phòng dịch đạt hiệu quả. Thường xuyên phối kết hợp với phụ huynh thực hiện tốt công tác vệ sinh lau dọn bàn ghế, đồ dùng, phòng học sạch sẽ đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường học tập an toàn. Đồng thời chị em vẫn chăm sóc tốt cho gia đình.

"Kế hoạch nhỏ là phong trào có bề dày truyền thống của tổ chức Đội, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc giáo dục thiếu nhi ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường và tinh thần tương thân tương ái, được các thế hệ thiếu nhi và xã hội đánh giá, ghi nhận. Hưởng ứng phong trào kế hoạch nhỏ do phòng giáo dục phát động, nhà trường đã triển khai tới các học sinh và được các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Tất cả các lớp đều tham gia phong trào. Một số lớp rất tích cực thực hiện được Đội tuyên dương. Điển hình như một số lớp: 1B1, 1C1, 2C1, 3D1, 4A1, 5A1,5C1, 4A2, 1A2, 2A2, 2B2.....

Kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  26/3/1931 – 26/3/2021

Giờ chào cờ tuần 25,  cô Phạm Thị Hà – giáo viên Tổng phụ trách  lên ôn lại chặng đường thành lập và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cô đã cho các em học sinh hiểu được thế hệ trẻ Việt Nam mà nòng cốt là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, luôn luôn là lực lượng xung kích và đội dự bị tin cậy của Đảng. Tuổi trẻ cả nước, các thế hệ đoàn viên, thanh niên luôn phát huy mạnh mẽ truyền thống của cha ông, tiếp bước cha anh, năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện mọi mặt, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và ngày nay đang chung tay tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tiếp theo là chương trình văn hóa văn nghệ

Các phong trào hoạt động kỷ niệm ngày 26/3

Phong trào thi đua tuần học tốt, giờ học tốt

Hoạt động đầu tiên có ý nghĩa thiết thực chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26 - 3 trong trường học đó chính là: Phong trào thi đua tuần học tốt, giờ học tốt. Phong trào được các thầy cô, các em học sinh  hưởng ứng mạnh mẽ và sôi nổi.

Phong trào "Trang trí lớp học", "Chăm sóc góc thiên nhiên, bồn hoa, cây cảnh" được các em thực hiện rất tích cực.

Phong trào "Trang trí lớp học", "Chăm sóc bồn hoa, cây cảnh" là một trong những nội dung quan trọng trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tiếp cận mô hình “Trường học mới” xuyên suốt cả năm học trong nhà trường. Đặc biệt, phong trào ấy càng trở nên ý nghĩa trong tháng hoạt động mạnh chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26-3. Điều này tạo môi trường học tập thân thiện, thu hút các em học sinh thêm gắn bó, yêu trường lớp.

Tháng ba với nhiều hoạt động thiết thực và sôi nổi. Các phong trào ấy đã phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh góp phần nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.