VĂN NGHỆ VỚI CHỦ ĐỀ QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC _HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH LỚP 2

Tháng 3 về, tháng của yêu thương. Hòa chung không khí với học sinh cả nước đang thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày 26/3; học sinh khối lớp 2 Trường Tiểu học Lạc Đạo đã tổ chức hoạt động trải nghiệm văn nghệ với chủ đề quê hương đất nước.

Hoạt động trải nghiệm văn nghệ với chủ đề quê hương đất nước; các em học sinh được tham gia các tiết mục văn nghệ, tìm hiểu về di tích lịch sử của của quê hương Hưng Yên trong giờ chào cờ; các em học sinh đã được tham gia hát, múa, đọc thơ về quê hương, đất nước. Sau đó, các em được chia sẻ cảm nhận của em sau khi tham gia hoạt động.

Qua tiết mục múa Em yêu đất nước Việt Nam, các em đã cảm nhận được những cảnh đẹp tự nhiên của quê hương, từ những cánh đồng lúa xanh mướt, những dòng sông êm đềm, đến những ngọn núi hùng vĩ và biển cả bao la. Từ  đó các em thêm yêu và tự hào về quê hương, đất nước Việt Nam.

Các em được nghe giới thiệu về Chùa Nôm Hưng Yên – một di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng của địa phương. Chùa Nôm hay được gọi là Linh thông cổ tự đã có từ rất lâu đời. Chùa nằm trong quần thể di tích làng Nôm, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Với lối kiến trúc cổ xưa trường tồn cùng thời gian, chùa Nôm Hưng Yên lưu giữ hàng trăm pho tượng bằng đất sét được bảo tồn hàng trăm năm. Vào tháng 2, năm 1994 chùa Nôm Văn Lâm Hưng Yên đã được Bộ văn hóa thông tin chứng nhận “Di tích lịch sử văn hóa”.

Cuối cùng là bài múa “Một vòng Việt Nam” do các bạn học sinh lớp 2 biểu diễn đã để lại trong tâm trí mỗi học sinh thêm yêu quý tự hào về quê hương tươi đẹp, chúng ta càng thêm yêu đất nước con người Việt Nam.  Mong rằng tất cả các bạn học sinh luôn tích cực học tập và rèn luyện để xây dựng quê hương đất nước ta ngày càng giàu đẹp hơn.

"Tổ 2- Trường Tiểu học Lạc Đạo"