Tết trung thu_ Tết đoàn viên của học sinh Trường Tiểu học Lạc Đạo

Tết Trung thu là Tết thiếu nhi cũng là Tết đoàn viên. Vào dịp này, ở khắp nơi trên đường làng ngõ xóm đều vang tiếng trẻ reo hò tay cầm đèn ông sao, mặt nạ, trống,…tung tăng vui đùa, ca hát.

Ngày Tết Trung thu gắn liền với những hình ảnh quen thuộc, tiêu biểu với mỗi người dân Việt Nam đặc biệt là thiếu nhi như mâm quả, trăng sáng, rước đèn, bày cỗ Trung thu, đồ chơi, đèn ông sao… Thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018, giáo dục Hoạt động trải nghiệm trong nhà trường Tiểu học Lạc Đạo luôn luôn được quan tâm chú trọng. Tiết chào cờ đầu tuần các em được tìm hiểu về ý nghĩa ngày Tết Trung thu, được gặp Chị hằng, chú Cuội-những nhân vật đặc biệt trong Tết Trung thu. Các em còn được tặng những chiếc đèn ông sao xinh xinh, cùng rước đèn với chú Lân nhỏ ngộ nghĩnh… Các thầy cô đã phát động Hội thi: Làm đèn lồng đón Trung thu. Bằng kiến thức đã học, các em sẽ thay thế vật liệu giấy màu bằng vật liệu tái chế như: vỏ lon nước, chai nhựa, bìa cát tông,… Nhiều CMHS cũng vào cuộc chung tay cùng con sáng tạo đèn lồng. Rất nhiều đèn lồng sáng tạo, trang trí hài hòa, đẹp mắt với vô số hình dáng: bông hoa sen, cá chép, gấu,… vô cùng xinh đẹp, sáng rực, lấp lánh  được các em học sinh làm từ những vật liệu khác nhau: vỏ lon nước, thìa nhựa, giấy bìa,…  đã mang đến cho Hội thi nhiều cảm xúc. Với chiếc đèn lồng tự tay làm, chắc chắn đêm trung thu năm nay niềm vui của các em sẽ được nhân lên.

Những hoạt động trải nghiệm giúp cho các em được rèn luyện sự khéo léo tỉ mỉ, tình yêu thương và hợp tác với mọi người xung quanh. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, mỗi ngày đến trường là một trải nghiệm thú vị.

"Tổ 2-Tổ 4 Trường Tiểu học Lạc Đạo"