TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BÀI HỌC STEM LỚP 4 : VẬT LIỆU VÀ DỤNG CỤ TRỒNG HOA, CÂY CẢNH TRONG CHẬU

Thực hiện công văn số 1135/PGDĐT-KHGD ngày 29/11/2023 v/v thực hiện công tác tháng 12 năm 2023; Thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2023- 2024 về việc tổ chức bài học STEM cho học sinh khối 4 của trường Tiểu học Lạc Đạo. Ngày 6,7/12/2013, bài học STEM "Vật liệu và dụng cụ trồng hoa, cây cảnh trong chậu" đã diễn ra thành công tốt đẹp.

một trong những trường tiểu học đầu tiên trong huyện Văn Lâm tiên phong đưa giáo dục STEM vào giảng dạy. Bài học STEM "Vật liệu và dụng cụ trồng hoa, cây cảnh trong chậu" đã vinh dự được đón Phòng GD&ĐT cùng các thầy cô giáo đến từ các trường tiểu học trong toàn huyện đến tham dự và nhận được sự đánh giá cao.

Học sinh được thay đổi địa điểm, hình thức học nên vô cùng thích thú. Các em say mê hoạt động, học tập để chiếm lĩnh tri thức. Xen kẽ những hoạt động học tập là những gian hàng trò chơi dân gian giúp các em thư giãn, giải lao giữ những tiết họ như:  Mèo đuổi chuột, chơi chuyền, nhảy ô, nhảy dây, sáng tạo cùng lá cây …

Bài học STEM "Vật liệu và dụng cụ trồng hoa, cây cảnh trong chậu" khẳng định nội lực mạnh mẽ của giáo dục STEM tại nhà trường, qua đó thể hiện sự cố gắng nỗ lực của các thầy, cô giáo và các học sinh trên hành trình tìm kiếm, mở mang tri thức, chinh phục khoa học công nghệ.

Qua bài học, học sinh không những nắm vững kiến thức mà còn lên ý tưởng và hoàn thành hơn 60 sản phẩm chậu trồng hoa, cây cảnh từ vật liệu tái chế. Bên cạnh mục đích lan tỏa, tiếp thêm động lực, cổ vũ niềm đam mê học tập, nghiên cứu và tìm tòi của các học sinh, bài học còn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho mọi người./.

(Tổ 4_ Trường Tiểu học Lạc Đạo)