Tháng 3 - "Tháng của yêu thương "

Tháng Ba về, tháng của yêu thương, tháng “lên ngôi” của phái đẹp - những người phụ nữ đã làm nên những điều kì diệu cho cuộc sống.

Công đoàn trường Tiểu học Lạc Đạo đã hưởng ứng tham gia chuỗi hoạt động để Chào mừng kỉ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Sáng ngày 1/3/2023, Liên đoàn Lao động huyện Văn Lâm tổ chức Hội thi Nấu ăn giỏi. Tham gia Hội thi có 15 đội đến từ các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Văn Lâm. Đội thi trường Tiểu học Lạc Đạo gồm 5 “đầu bếp” tài hoa được lựa chọn từ các tổ công đoàn. Với sự khéo léo và sáng tạo, các đầu bếp đã đem đến Hội thi một mâm cơm gia đình truyền thống với đầy đủ dinh dưỡng, ngon về chất lượng, đẹp về thẩm mĩ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khai vị là món súp gà nấm hương phù hợp với mọi thành viên  trong gia đình. Các món ăn chính được lấy nguyên liệu từ các vùng miền. Màu sắc hồng tươi của tôm, màu trắng ngà của mực, màu vàng sáng bừng của trứng cuộn, màu xanh mướt của rau,....dưới bàn tay khéo léo của các đầu bếp không chuyên đã tạo nên những món ăn hấp dẫn: Tôm hấp nước dừa, nem công chả phượng, mực xào ngũ sắc, Canh mọc nấm hương, xôi dừa hạt sen,...  Món tráng miệng Trái cây ba miền được lựa chọn kĩ càng những trái cây tươi ngon, đặc sản của ba miền để trang trí thành dải đất hình chữ S, một sự trang trí sáng tạo, khéo léo và vô cùng ý nghĩa. Món ăn ngon, hương vị quyến rũ khiến cho bất kì thực khách nào ghé thăm cũng muốn được thưởng thức.

Với phần thuyết trình ý nghĩa và vô cùng ấn tượng về mâm cơm, trang trí đẹp mắt, độc đáo đã góp phần không nhỏ giúp đội thi trường Tiểu học Lạc Đạo giành giải Nhì chung cuộc và ẵm thêm giải nhánh “Trang trí ấn tượng”.

Hội thi khép lại, niềm vui vỡ òa. Tháng Ba về, tháng đẹp nhất của mùa Xuân, tháng của bao cảm xúc đan xen khó tả. Hạnh phúc ngọt ngào, đong đầy yêu thương!

👉(còn tiếp)

- Ban chấp hành Công đoàn Trường Tiểu học Lạc Đạo-