LỚP HỌC KẾT NỐI: CHỦ ĐỀ "LỄ NOEL" & "TẾT CỔ TRUYỀN"

"Giáng sinh" ( ngày Lễ Noel), "Tết cổ truyền" luôn là những ngày mà các bạn nhỏ rất mong đợi. Với mong muốn mang lại sự trải nghiệm bổ ích qua các hoạt động với chủ đề ngày Lễ Noel và Tết cổ truyền Việt Nam. Trường Tiểu học Lạc Đạo và Trường Tiểu học Vinschool Ocean Park đã tổ chức các lớp học kết nối để các em chia sẻ những hiểu biết, trực tiếp được tham gia các hoạt động hướng tới chủ đề này.

Các bạn nhỏ lớp 1E1 trường Tiểu học Lạc Đạo và các bạn nhỏ lớp 1A1 trường Tiểu học Vinschool Ocean Park đã có những trải nghiệm thật mới lạ, ý nghĩa qua những phần kết nối online. Thông qua những câu hỏi thú vị, các con đã chia sẻ hiểu biết về ngày Giáng sinh. Nào là nguồn gốc, ý nghĩa ngày Giáng sinh; sự chuẩn bị của nhà tớ, nhà bạn; Noel của trường tớ, rồi noel của trường bạn... Các bạn nhỏ vô cùng thích thú khi được khám phá những điều mà mình chưa biết: “Quê hương của ông già Noel không phải mở Mỹ và ở Phần Lan đó...”. “Chú tuần lộc mũi đỏ Ruldoph có nhiệm vụ như thế nào?”. Những bài học về tình yêu, tôn trọng sự khác biệt được lồng ghép qua tất cae câu chuyện về ngày Giáng sinh khiến các bạn nhỏ càng thêm hào hứng.

Các bạn nhỏ hai lớp đã dùng sự khéo léo của mình để tạo ra thật nhiều ông già Noel handmade dưới sự hướng dẫn của cô giáo. Giáng sinh năm nay của các con càng thêm thú vị khi có một món quà do chính tay mình làm ra.

Hoạt động trải nghiệm của học sinh lớp 2D1 Trường Tiểu học Lạc Đạo với chủ đề Tết Nguyên đán được diễn ra trong niềm vui, sự háo hức của các em học sinh. Trong buổi trải nghiệm, các em học sinh được tham gia hoạt động gói bánh chưng – một loại bánh truyền thống trong dịp Tết cổ truyền của Việt Nam.

Kết thúc tiết học, bạn nào cũng vui vẻ. Các bạn dành tặng cho nhau những lời cảm ơn vì đã cùng nhau kết nối, lời chúc Giáng sinh an lành, ấm áp, mạnh khỏe, lời hứa hẹn có thể gặp nhau nhiều lần hơn nữa./.

"Tin, hình ảnh từ tổ 1, tổ 2 _ Trường Tiểu học Lạc Đạo"