HÀNH TRÌNH TỚI GIẢI NHẤT CỦA ĐỘI BÓNG CHUYỀN HƠI NỮ TRƯỜNG TIỂU HỌC LẠC ĐẠO

Chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982-20/11/2022), nằm trong chuỗi các sự kiện tiêu biểu, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện Văn Lâm: Phòng giáo dục và đào tạo phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Văn Lâm tổ chức giải thi đấu Bóng chuyền hơi nữ ngành giáo dục huyện Văn Lâm.

Tham gia giải thi đấu có 15 đơn vị tham gia trong tổng số 34 đơn vị. Đội tuyển Trường Tiểu học Lạc Đạo nằm trong bảng A gồm 4 đội bóng Tiểu học Lạc Đạo, Mầm non Lạc Đạo, mầm non Tân Quang, mầm non Lạc Hồng. Với tinh thần tham gia vui khoẻ đoàn kết cùng phát triển phong trào thể thao trong nhà trường, đội tuyển Trường tiểu học Lạc Đạo họp ban huấn luyện và các cầu thủ sắp xếp thời gian lên lịch tích cực tập luyện hàng ngày từ 18 giờ đến 20 giờ. Các đồng chí trong Ban giám hiệu, ban chấp hành Công đoàn luôn luôn động viên khích lệ các đồng chí trong đội tuyển rèn luyện cả kĩ thuật và thể lực để có phong độ tốt nhất.

Giải đấu khai mạc vào 7 giờ 30 ngày 5/11/2022, tại nhà thi đấu Trung tâm văn hoá huyện Văn Lâm. Trường Tiểu học Lạc Đạo đưa đội hình mạnh nhất ra sân thi đấu gồm 5 cầu thủ chính thức và 1 cầu thủ dự bị. Huấn luyện viên trưởng đc Nguyễn Thị Lan Hương-Phó chủ tịch Công đoàn trường đã chuẩn bị đầy đủ cả đội hình cỗ vũ hùng hậu khích lệ tinh thần đội tuyển. Đội trưởng Dương Thị Diệu Linh, các thành viên Đào Thị Bích Hiển, Lê Thị Hạnh,  Nguyễn Thị Hoa, Cao Thuỵ Anh, Nguyễn Thị Doan.

Mặc dù không được đánh giá cao như một số đơn vị khác  nhưng với tinh thần đoàn kết, kĩ thuật điêu luyện, phòng thủ tốt, tấn công nhanh, đội bóng chuyền nữ trường Tiểu học Lạc Đạo đã vượt qua vòng đấu bảng một cách xuất sắc với các tỉ số cách biệt thuyết phục. Thắng đội tuyển Mầm non Tân Quang tỉ số 31/5; thắng đội tuyển Mầm non Lạc Đạo tỉ số 31/22; thắng đội tuyển Mầm non Lạc Hồng với tỉ số 31/11. Trận đấu với đội tuyển Mầm non Lạc Đạo thật sự vô cùng kịch tính, hồi hộp, gay cấn có những lúc đội tuyển Mầm non Lạc Đạo đã dẫn trước nhưng bằng chiến thuật hợp lý, kĩ thuật tốt, các cầu thủ vững vàng ý chí quyết tâm và giành chiến thắng mà các cổ động viên nhận định đây là trận chung kết sớm.

Vào vòng bán kết gặp đội tuyển Trung học cơ sở Đại Đồng  giành chiến thắng 2-0 với các tỉ số cách biệt 21/6 và 21/8. Tuy nhiên sau trận bán kết các cầu thủ đã xuống sức, chủ công Đào Thị Bích Hiển gặp chấn thương nhẹ đầu gối trái.

Nhờ sự chăm sóc kịp thời của đội ngũ y tế và động viên của Ban huấn luyện chủ công Đào Thị Bích Hiển tiếp tục vào thi đấu trận chung kết. Trận chung kết giữa Tiểu học Lạc Đạo và mầm non Minh Hải thực sự là một trận đấu đỉnh cao cả về kĩ thuật chuyên môn và tinh thần thể thao. Hai đội rượt đuổi tỉ số liên tục, lúc đội này dẫn trước khi đội kia dẫn trước, nhiều lúc tưởng nghẹt thở với những pha bóng xuất sắc. sét 1 giành chiến thắng 21/8. Ở sét đấu thứ hai sét đấu quyết định, khi đội tuyển Mầm non Minh Hải thể lực dồi dào dẫn trước 21/20, tinh thần của đội vẫn vững vàng và lật ngược thế cờ giành chiến thắng ở sét thứ 2 tỉ số nghẹt thở 24/22. Toàn đội vỡ oà sung sướng khi lần đầu tiên Đội tuyển bóng chuyền hơi nữ giành vô địch giải đấu.

Đội bóng chuyển hơi nữ Trường Tiểu học Lạc Đạo đã kết thúc giải đấu với kết quả tốt đẹp.

( Nguyễn Thị Lan Hương - Trường Tiểu học Lạc Đạo)