KHÔNG GIAN LỚP HỌC

Không gian lớp học, không gian học tập càng thân thiện, gần gũi, hấp dẫn, thu hút thì sự hứng thú, say mê học tập càng tăng và hiệu quả giờ học sẽ càng cao.

Trang trí không gian lớp học là một sự sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý học sinh tiểu học. Nó góp phần tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức giữ gìn trường lớp của mình xanh – sạch – đẹp. Nó có tác dụng giúp các em học tốt và thêm yêu trường - yêu lớp của mình hơn, các em có thêm niềm vui đến trường: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Thiên nhiên luôn có tác động tích cực đến sự phát triển và kích thích sự sáng tạo của trẻ một cách hiệu quả. Chính vì thế, việc đưa thiên nhiên như: cây cỏ, hoa lá vào khuôn viên lớp học chính là biện pháp tốt nhất để tạo hứng khởi trong học tập cho học sinh. Mặt khác điều này cũng giúp trẻ cảm thấy yêu thiên nhiên hơn để từ có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh, đồng thời tạo nên một không gian tươi xanh, mát mẻ, giúp giải tỏa cho cả thầy lẫn trò sau những giờ học căng thẳng.

Các em học sinh lớp 3C2 tự tay chăm sóc từng chiếc lá, nhổ từng cây cỏ và tưới nước cho cây, điều này chính là để các em thêm phần yêu thiên nhiên cuộc sống hơn.

(Tổ 3 - Trường Tiểu học Lạc Đạo)