HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN

QUYÊN GÓP ỦNG HỘ " CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN, TỪ THIỆN HÈ 2022 "_ TRƯỜNG TIỂU HỌC LẠC ĐẠO – VĂN LÂM – HƯNG YÊN

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 22/8/2022 của Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Lạc Đạo về kế hoạch tổ chức chiến dịch tình nguyện hè năm 2022. Trường Tiểu học Lạc Đạo đã phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia ủng hộ chiến dịch tình nguyện hè 2022.

Với khẩu hiệu hành động: “Cùng chia sẻ - Trao yêu thương". Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Thanh niên, học sinh tham gia chương trình giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng dân tộc thiểu số. Phong trào quyên góp đã được các thầy, cô giáo và các em học sinh tích cực hưởng ứng thể hiện sự tiếp nối truyền thống đạo lí “Lá lành đùm lá rách" của ông cha ta.

Cán bộ giáo viên và các em học sinh toàn trường quyên góp, ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn được 16.381.000đ (Mười sáu triệu ba trăm tám mươi mốt nghìn đồng). Với số tiền quyên góp được, nhà trường đã bàn giao về Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Lạc Đạo để tặng cho các học sinh khó khăn tỉnh Yên Bái nhằm động viên khích lệ các bạn đang gặp hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện, tôn vinh những tấm lòng nhân ái. Mong rằng món quà tình nghĩa này sẽ làm ấm lòng các bạn nhỏ đang gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây cũng là một hoạt động thường niên của nhà trường có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Phần quà tuy chưa nhiều về mặt vật chất nhưng đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng dân tộc thiểu số, từ vòng tay yêu thương của các thầy cô và bè bạn, giúp các em vững bước vào năm mới với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập, vượt lên khó khăn, chiến thắng số phận./.

(Chi đoàn thanh niên Trường Tiểu học Lạc Đạo)