CHUẨN BỊ CHU ĐÁO SẼ LUÔN CHO KẾT QUẢ TỐT

Kỷ niệm trong sáng của tuổi học trò nhất là ngày đầu tiên đi học. Hiểu được điều đó các cô giáo chủ nhiệm các lớp Trường Tiểu học Lạc Đạo đã có sự chuẩn bị kĩ càng về cơ sở vật chất; nội dung phổ biến tới cha mẹ học sinh, tới học sinh. Mỗi giáo viên chuẩn bị những hoạt động rất thú vị và ý nghĩa riêng cho buổi gặp mặt đầu tiên của lớp mình. Những việc đó thể hiện sự tận tâm, tôn trong, yêu thương dành cho học sinh; sự chân thành, cởi mở và chu đáo với cha mẹ học sinh và sự đặc biệt thể hiện sự sáng tạo, tâm huyết với công việc.

Buổi gặp mặt cha mẹ học sinh đầu năm học là dịp quan trọng để giáo viên triển khai kế hoạch hoạt động trong cả năm học của học sinh tới cha mẹ học sinh, là dịp để giáo viên lắng nghe những chia sẻ từ cha mẹ học sinh về việc học của con tại trường. Không những vậy buổi gặp mặt ( họp) đầu năm còn là cơ hội để xây dựng mối quan hệ hợp tác, gắn bó và kết nối giữa gia đình và nhà trường, giữa giáo viên và cha mẹ học sinh.

Phòng học - Phòng họp : Nơi kết nối yêu thương

Nội dung cuộc họp, gặp mặt với cha mẹ học sinh chi tiết, khoa học, mới mẻ và thiết thực. Các cô đã tự tay chuẩn bị những chai nước, thiết kế logo riêng của lớp để dành tặng phụ huynh và các bạn học sinh thay cho lời khẳng định về sự đoàn kết, tin tưởng, thấu hiểu, tôn trọng giữa học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Chai nước kết nối

Buổi học đầu tiên của các con cũng vậy

Và tất cả những điều ý nghĩa ấy, kỷ niệm ấy được các cô giáo lưu lại giúp các em bằng dự án clip: “ Bố mẹ ơi con đã là học sinh lớp 1”. Mỗi giáo viên sẽ lưu lại những hình ảnh của học sinh lớp mình trong những buổi học đầu tiên ở trường, để phụ huynh hiểu ở trường con đã học tập và vui chơi như thế nào. Nhìn những hình ảnh các con sôi nổi trong các tiết học; vui vẻ thoải mái trong giờ ra chơi chắc hẳn các phụ huynh sẽ yên tâm và tin tưởng gửi gắm các con con ở trường.

Các Cha mẹ học sinh cũng tương tác với giáo viên thông qua góc chia sẻ.

Buổi họp cha mẹ học sinh đầu năm cũng như buổi gặp mặt học sinh (buổi học đầu tiên) ở các lớp đã thành công tốt đẹp. Với những hoạt động ý nghĩa đó, cuộc họp không nặng nề, khô khan bởi những thông báo mà đã thành buổi gặp mặt nhẹ nhàng, gần gũi và thân tình. Sau buổi họp, giáo viên đã nhận được những lời chia sẻ, cảm ơn và trên hết và sự tin tưởng của các cha mẹ học sinh. Cũng sau buổi họp ấy, cha mẹ học sinh thấu hiểu con mình hơn, hiểu mình cần làm gì để đồng hành cùng con trên chặng đường sắp tới. Với mỗi giáo viên: sự cảm thông, chia sẻ và đồng hành của cha mẹ học sinh luôn là niềm hạnh phúc lớn nhất trong sự nghiệp trồng người, giúp các thầy cô giáo tự tin hơn với con đường mà mình đã chọn. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, một ngày hạnh phúc “Lớp học hạnh phúc – Trường học hạnh phúc”. Chúng tôi sẽ lan tỏa niềm hạnh phúc đó tới các em học sinh thân yêu.

"Tổ 1_Trường Tiểu học Lạc Đạo_ Tháng 8/2023"