Lớp học kết nối: Chủ đề "Phòng chống bạo lực học đường" Khối lớp 2

Tiếp theo chủ đề "Phòng chống bạo lực học đường" của học sinh khối lớp 1. Lớp học kết nối với chủ đề này đã được các giáo viên Trường Tiểu học Lạc Đạo và Trường Tiểu học Vinschool Ocean Park phối hợp tổ chức cho học sinh khối lớp 2.

Bắt nạt học đường đang là vấn đề đáng báo động ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, đặc biệt khi tình trạng này có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp ở những không gian khác nhau như trong trường học, ngoài cộng đồng hoặc trên các trang mạng xã hội.

Với mục đích giúp các bạn học sinh nâng cao nhận thức về vấn đề bạo lực học đường, từ đó chung tay xây dựng trường học hạnh phúc, vừa qua các em học sinh lớp 2B2, 2D1 trường Tiểu học Lạc Đạo đã được trải nghiệm tiết học kết nối cùng các bạn học sinh  lớp 2A6, 2D10 Trường Tiểu học Vinschool Ocean Park với chủ đề: “Phòng chống bạo lực học đường”.

Trong tiết học kết nối, các bạn học sinh hai trường đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động thú vị như:

+ Cùng tìm hiểu về bắt nạt học đường: Các bạn tìm hiểu thế nào là bắt nạt học đường, các hành vi bắt nạt học đường và phân loại các loại bắt nạt.

+  Mini game “Siêu nhí tài ba” giúp các bạn HS nhận diện các hành vi bắt nạt học đường, học sinh tham gia trả lời câu hỏi dưới hình thức giơ thẻ like/dislike.

+ Vẽ poster: Các bạn học sinh lớp 2B2, 2D1 và 2A6, 2A10 đã cùng nhau thiết kế poster với chủ đề phòng chống bắt nạt học đường và truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa. Bằng những bức tranh cổ động với thông điệp như: Chung tay phòng chống bắt nạt học đường, Hãy nói không với bắt nạt học đường, Dừng lại bắt nạt học đường… các em đã trau dồi cho mình những kĩ năng cần thiết để ứng phó với hành vi bắt nạt học đường, từ đó cùng nhau chung tay xây dựng môi trường học tập an toàn và hạnh phúc.

Thông qua hoạt động này, chắc hẳn các em đã trang bị cho bản thân nhận thức về vấn nạn bắt nạt học đường và góp phần xây dựng môi trường học tập đoàn kết, yêu thương, hạnh phúc./.

( Tổ 2 - Trường Tiểu học Lạc Đạo)