“TUẦN LỄ ÁO DÀI” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LẠC ĐẠO

Tiếp theo các hoạt động Tháng 3- tháng của yêu thương:  “ Tuần lễ áo dài” - hoạt động thường niên được Liên đoàn Lao động huyện Văn Lâm phát động nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về tà áo dài – sản phẩm văn hóa Việt Nam.

Vào mỗi dịp tháng 3 hàng năm, Tuần lễ Áo dài do Hội LHPN huyện Văn Lâm phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện phát động đã được phụ nữ trên địa bàn huyện Văn Lâm nói chung, nữ đoàn viên Công đoàn trường Tiểu học Lạc Đạo nói riêng tích cực tham gia. Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, từ ngày 1/3/2023 đến 8/3/2023, đông đảo chị em phụ nữ trường Tiểu học Lạc Đạo đã chọn cho mình những chiếc áo dài đẹp nhất mỗi khi đến trường làm việc và trong những sự kiện quan trọng. Hoạt đông này tạo không khí vui tươi, phấn khởi; đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong việc gìn giữ, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam.

Không những thế, chị em còn tích cực hưởng ứng cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài Việt Nam” do Hội LHPN huyện Văn Lâm tổ chức. Những tà áo dài đã thể hiện sự duyên dáng, thướt tha nhưng không kém phần năng động, sáng tạo của những người phụ nữ hiện đại. Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” là cách làm thiết thực nhằm góp phần tôn vinh và lan tỏa giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

(Ban chấp hành Công đoàn trường Tiểu học Lạc Đạo)