HỘI THẢO GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO KHOA LỚP 4

Thực hiện Công văn  số 90/PGDĐT-GDTH ngày 01/02/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lâm về việc giới thiệu sách giáo khoa lớp 4 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trường Tiểu học Lạc Đạo cử cán bộ quản lý, giáo viên tham dự Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 4 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 theo hình thức trực tuyến.

Tham dự hội nghị gồm có: Cô Cao Thị Vân Anh – Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn dạy – học, tổ trưởng tổ 3, 4, 5 năm học 2022 -2023 và các giáo viên dự kiến được phân công giảng dạy lớp 4 năm học 2023-2024.

Trong ngày 6/02/2023, ngày đầu của Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 4, các Tổng Chủ biên, Chủ biên, Tác giả đã giới thiệu 11 bản sách giáo khoa lớp 4 các môn học/ hoạt động giáo dục của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống và bộ sách Chân trời sáng tạo do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn, được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt theo Quyết định số 4434/QĐ-BGDĐT ngày 21 tháng 12 năm 2022 và Quyết định số 45/QĐ-BGDĐT ngày 09 tháng 01 năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 4 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Ngày 8/2/2023, Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 4 theo Chương trình GDPT 2018 tiếp tục diễn ra với phần giới thiệu của các Tổng Chủ biên, Chủ biên, Tác giả bộ sách Cánh diều. Bộ SGK Cánh diều được xây dựng với mục tiêu tổng quát của Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng, đó là xây dựng nền giáo dục mở, thực học, thực nghiệp với quan điểm biên soạn thống nhất, xuyên suốt là “mang cuộc sống vào bài học, đưa bài học vào cuộc sống”, giúp học sinh có điều kiện tốt hơn để phát triển năng lực và phẩm chất.

Trước khi diễn ra Hội thảo, cán bộ quản lí và giáo viên đã dành thời gian nghiên cứu bản mẫu sách giáo khoa (bản điện tử). Qua chia sẻ của các tác giả, các thầy cô đã hiểu sâu sắc hơn quan điểm biên soạn, cấu trúc sách, cấu trúc bài học, những điểm nổi bật cũng như tài liệu đi kèm mỗi bản sách. Bên cạnh giới thiệu nội dung, các tác giả cũng gợi mở về phương pháp tổ chức hoạt động dạy học, kiểm tra, đánh giá...

Kết thúc hai buổi Hội thảo, các thầy cô trong tổ 4 Trường Tiểu học Lạc Đạo đã có những quan điểm rõ ràng hơn về ba bộ sách lớp 4 mới và đã có những bình chọn riêng cho mình bộ sách giáo khoa lớp 4 sẽ đồng hành cùng thầy cô và trò trong năm học 2023-2024. Theo lộ trình triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018, năm học 2023 - 2024, học sinh lớp 4 trên cả nước sẽ học sách giáo khoa mới.

"Tổ 4 - Trường Tiểu học Lạc Đạo"