TRƯỜNG HỌC CỘNG TÁC: SINH HOẠT CHUYÊN MÔN (18/11/2022)

Ngày 18/11/2022 trong không khí của ngày hội: Ngày Nhà giáo Việt Nam, giáo viên 2 Trường tiểu học Lạc Đạo và Trường Tiểu học Vinschool Ocean Park không chỉ dành cho nhau những bông hoa tươi thắm, lời chúc tốt đẹp mà quý hơn hết đó là sự chia sẻ về chuyên môn, về phương pháp dạy học...

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn tại các nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động dạy học, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học, phân hóa đối tượng học sinh.

Đồng chí Cao Thị Vân Anh - PHT và các đồng chí giáo viên khối 1 của trường Tiểu học Lạc Đạo đã tiến hành thăm lớp, dự giờ một tiết Tiếng Việt lớp 1 do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Trâm - Giáo viên trường Tiểu học Vinschool OceanPark thực hiện.

Với cách vào bài nhẹ nhàng qua phần khởi động với trò chơi: “ Cô ơi mình đi đâu thế?” đã lôi cuốn học sinh vào tiết học ngay từ phút đầu tiên. Tiếp đến giáo viên tổ chức các hoạt động học tập dưới hình thức: 1. Chuẩn bị- 2. Lên đường- 3.Tăng tốc- 4. Điểm đến thú vị.  Nhờ việc sử dụng linh hoạt, hợp lý các hình thức tổ chức học tập và áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy mà học sinh đã rất thích thú với tiết học và tham gia hoạt động tích cực. Có thể nói, tiết dạy nhẹ nhàng hiệu quả, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh.

Sau khi dự giờ các đồng chí cán bộ quản lí và giáo viên khối 1 của hai trường cùng thảo luận chia sẻ về bài dạy, những ý kiến chia sẻ đã giúp cho các đồng chí giáo viên học tập được các kĩ thuật dạy học rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân. Từ đó giáo viên có thể tự điều chỉnh nội dung, phương pháp và kĩ thuật dạy học vào các tiết dạy đạt hiệu quả cao nhất.

Có thể nói sinh hoạt chuyên môn liên trường là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt - học tốt, nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo liên trường là tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học.

(Tổ 1 - Trường Tiểu học Lạc Đạo)