Trường Tiểu học Lạc Đạo có bề dày truyền thống lịch sử trải qua các lần sáp nhập chia tách: Năm 1990 Trường Tiểu học được thành lập trên cơ sở tách từ Trường Phổ thông cơ sở cấp 1,2 Lạc Đạo; năm 2000 được tách thành 02 Trường Tiểu học Lạc Đạo A và Trường Tiểu học Lạc Đạo B. Đến năm 2018 Trường Tiểu học Lạc Đạo được sáp nhập theo quyết định số 4228/QĐ-UBND ngày 28 tháng 12 năm 2018 của UBND huyện Văn Lâm v việc sáp nhập trường Tiểu học Lạc Đạo A và trường Tiểu học Lạc Đạo B thành trường Tiểu học Lạc Đạo. Nhà trường chính thức đi vào hoạt động sau quyết định sáp nhập kể từ ngày 01 tháng 4 năm 2019.

1. Sứ mệnh: Tạo dựng nhà trường có một môi trường học tập thân thiện, học sinh tích cực, có kỷ cương, tình thương trách nhiệm, có chất lượng và hiệu quả giáo dục cao để mỗi học sinh đều được phát triển toàn diện.

2. Tầm nhìn: Xây dựng nhà trường cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng mọi điều kiện dạy và học trong giai đoạn mới. Nhà trường có môi trường giáo dục đáng tin cậy, chất lượng; Giáo viên, học sinh luôn tự tin, năng động và luôn có khát vọng vươn lên. Phấn đấu xây dựng trường Tiên tiến, theo xu thế hội nhập khu vực và Quốc tế. Phấn đấu đạt danh hiệu “Tập thể lao động Xuất sắc. Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp độ 2.

Đến năm 2025, trường Tiểu học Lạc Đạo phấn đấu xây dựng đội ngũ CB-GV-NV và học sinh có kiến thức, có tâm và lòng nhiệt thành, có kĩ năng sống vững vàng, có ý chí tự tin vươn lên đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.

3. Giá trị

- Đoàn kết                                             - Tính thân thiện

- Tinh thần trách nhiệm                       - Sự hợp tác

- Lòng tự trọng                                      - Tính linh hoạt sáng tạo

- Tính trung thực                                   - Khát vọng vươn tới.

4. Phương châm hành động: “Tập trung toàn lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện vì uy tín và thương hiệu của nhà trường”.

Ban giám hiệu